Email: hotro@toanphatgroup.vn
Tư vấn

Những lưu ý khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng

15/11/2016
Ở bài viết này chúng tôi Toàn Phát Group xin chia sẻ 1 số những lưu ý trước khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời và chi tiết cách lắp đặt sao cho đúng cách để mọi khách hàng hiểu được nguyên lý hoạt động, cũng như lắp đặt thế nào là hợp lý nhất. 
 
Bồn nước thái dương năng Sơn Hà
Bồn nước thái dương năng Sơn Hà.
 
Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bồn nước, máy năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam. 
Chúng tôi là đối tác của các đơn vị sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng Sơn Hà, Thái Dương Năng Titan, Thái dương năng Tân Á Đại Thành… .
 
Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Phát
Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Phát. 
 
Chính tiện ích mà máy nước nóng thái dương năng mặt trời mang lại giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày, đây cũng là giải pháp thông minh cho mọi gia đình hiện đại.
Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý những điều sau nhé:

•    Nhà bạn nên lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng ?

-  Nếu nhà bạn cao hơn hoặc bằng so với các nhà hàng xóm xung quanh, nhà bạn có vị trí sân hoặc mái thoáng đãng không bị khuất nắng là đây là nơi lý tưởng nhất.
 
Nguyên lý hoạt động máy năng lượng mặt trời thái dương năng
Nguyên lý hoạt động máy năng lượng mặt trời thái dương năng. 
 
Nếu vị trí đặt bình thái dương năng bị hạn chế về thời gian thu nhận nắng trong ngày thì tùy thuộc vào mức độ sẽ làm giảm khả năng làm nước nóng tương ứng. Thông thường nếu vị trí đặt bình thái dương năng dự kiến có thể thu nhận từ 3-4h chiếu sáng/ngày là bạn đac có lượng nước nóng thoải mái cho cả gia đình dùng.
 
Cách lắp đặt thái dương năng Sơn Hà
Cách lắp đặt thái dương năng Sơn Hà.

Đối với nhà cũ, ngoài những yếu tố về vị trí mặt bằng lắp đặt thái dương năng bạn cũng cần phải đảm bảo lưu ý đến những giải pháp đấu, nối bổ sung đường ông nước nóng ghép với hệ thống ống nước cũ. 

Nếu trong nhà có hộp kỹ thuật không bị bít kín hoặc có giếng trời trong nhà có không gian thoáng bên ngoài tiếp sát tường nhà đều có thể bố trí đường ống chạy suốt từ trên xuống dưới. 

>>>> Bạn có thể tham khảo các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng Sơn Hà giá chỉ 6.640.000 ngàn đồng. 

•   Cách xác định dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng cho phù hợp với gia đình bạn .


Khi lắp đặt bạn cần lưu ý đến dung tích đủ lớn tương ướng với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn, thông thường với các gia đình không sử dụng bồn tắm lớn, trung bình mỗi ngày 1 người lớn sử dụng khoảng 30 lít nước nóng là thích hợp. 
 
máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng.


Dung tích cần tăng thêm nếu nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều hơn, nếu sử dụng bình không phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ khiến nước bị lạnh, không đúng yêu cầu, không đạt đủ độ nóng cho 1 ngày sử dụng. 
Sau đây là bảng tư vấn cách lựa chọn bình nước nóng sao cho phù hợp với gia đình bạn: 
 
Thái dương năng Sơn Hà
Thái dương năng Sơn Hà.

    - Với gia đình có từ 2-3 người : Nên dùng loại máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng 140 lít.
Thái Dương Năng GOLD 58-140L
>>> Xem ngay Bình nước nóng thái dương năng Sơn Hà 140l giá chỉ 5.362.000 vnđ

    - Với những gia đình có từ 3-4 người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng 160 lít 
>>> Tham khảo ngay Thái dương năng Sơn Hà 160l giá chỉ 5.960.000 vnđ.

    - Với gia đình có từ 4-5 người : Nên chọn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng 180 lít.
>>> xem ngay Bình nước nóng Thái dương năng Sơn Hà 180l giá chỉ 6660.000 vnđ.

    - Với gia đình có từ 6-8  người : Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng 200 - 300 lít .

Với gia đình có trên 10 người có thể sử dụng các bộ dân dụng mắc nối tiếp .Với cơ quan , doanh nghiệp có thể sử dụng giàn nối tiếp hoặc giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích mỗi máy là 500l .
 
Cách lắp đặt thái dương năng đúng cách
Cách lắp đặt thái dương năng đúng cách.


-  lưu ý:
Các loại máy năng lượng dạng tấm phẳng không thích hợp trong điều kiện thời tiết lạnh bởi dễ bị tổn thất nhiệt ngay từ chính hệ dàn thu nhiệt tỏa ngược ra môi trường. Giá thành của các chủng loại máy dùng tấm phẳng thường cao là do sử dụng nguyên vật liệu dày và nặng chứ năng lực làm nóng trong trời lạnh không bằng loại dùng ống chân không. Tóm lại sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa phù hợp với điều kiện thời tiết và chưa phù hợp với điều kiện kinh tế tại Việt Nam.

>>> xem thêm chi tiết bảng giá bình thái dương năng để lựa chọn cho gia đình 1 loại phù hợp nhất. 
 

•    Những lưu ý các chi tiết cấu tạo của thiết bị thái dương năng cần quan tâm .

Vật liệu:

 các chủng loại máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng đều có vỏ bọc bên ngoài bằng vật liệu chống chịu được mưa nắng (inox, sắt sơn tĩnh điện hoặc mạ phủ).
 
Cách lắp đặt máy nước nóng thái dương năng

Tuy nhiên trước khi chọn, bạn cũng cần xem xét kỹ kết cấu khung đỡ của máy có chắc chắn không, sử dụng vật liệu đó dày hay mỏng,  bao gồm những chi tiết nào có thể bị phá hủy trong môi trường nhiệt, nắng, gió, ẩm không.

 Ví dụ, nếu là vật liệu, thiết bị sắt sơn tĩnh điện, nhà cung cấp thường phải làm dày hơn so với thiết bị  Inox mới có thể đảm bảo; loại Inox hộp thì thường mỏng và không chắc bằng vật liệu định hình có góc cạnh; các đế nhựa, vật liệu đỡ ở đầu ống sẽ dễ bị giòn vỡ theo thời gian –vậy không nên sử dụng.
- Hệ thống tấm phản quang: 

Đây là thiết bị mà không phải sản phẩm nào cũng được trang bị còn tùy thuộc vào thiết kế, nguyên lý hoạt động của nhà sản xuất.
Tấm phản quang trên thái dương năng sơn hà
Tấm phản quang trên thái dương năng Sơn Hà.
 
Các sản phẩm thái dương năng sản xuất trong nước hiện nay thường không có tấm phản quang bởi quan điểm sản xuất hạ giá thành cạnh tranh, nên các thiết bị đá số lược bỏ chi tiết và do làm khung bằng Inox hộp nếu bắt thêm các tấm phản quang sẽ không đủ khả năng chống chịu được gió lốc dẫn đến vặn khung vỡ ống.

Cơ bản về nguyên tắc nếu trong tấm phản quang trong sản phẩm thì hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn là không có là do tận dụng được nhiều năng lượng nắng hơn trên cùng 1 diện tích bề mặt máy nước nóng thái dương năng mặt trời. 

- Bình bảo ôn:


 Do bình bảo ôn là yếu tố rất quan trọng, thiết bị quyết định chính đến kết quả hoạt động của "máy thái dương năng" nên trước khi chọn mua bạn cần đặc biệt chú ý kiểm tra chất lượng sản phẩm. 
 
Vị trí bình bảo ôn trên Thái dương năng mặt trời
Vị trí bình bảo ôn trên Thái dương năng mặt trời


Rất nhiều loại bình thái dương năng hiện đang bán trên thị trường đều sử dụng phương pháp bơm bảo ôn áp lực rất thấp mà thực chất là gần như không hề có áp lực bởi chỉ việc rải đều các lớp chất bảo ôn vào lòng bình trong điều kiện hở, bởi vậy bảo ôn sẽ nở nhiều và tồn tại nhiều bọt khí , khe hở giữa các lớp phun. 

Điều này lý giải tại sao Bình thái dương năng có sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời nóng tốt quanh năm trong khi có sản phẩm cứ đến mùa lạnh là gần như mất tác dụng hoặc hiệu quả sử dụng không ưng ý.
 
Cấu tạo bình thái dương năng trên thị trường
Cấu tạo bình thái dương năng trên thị trường.

 Một bình bảo ôn hiệu quả phải được bơm theo quy trình bơm áp lực cao, phun tự động điều khiển vi tính trong môi trường nén chặt thể tích ở cả 2 đầu bình.

Khi lựa chọn mua, khách hàng cần nhìn kỹ phần cấu trúc bên trong bình xem các chi tiết sản xuất có tinh tế hay không, có những sự khác biệt về màu sắc hoặc độ mịn bề mặt của chất bảo ôn tại các lỗ khác nhau hay không.

Ngoài ra, để thực sự kiểm chứng đúng chất lượng cũng cần dùng tay ấn thử vào bề mặt bảo ôn và ấn thử ở nhiều điểm khác nhau trên vỏ bình bên ngoài xem có bị lún và rỗng hay không.

- Ống chân không :


Hiện tại trên thị trường có các loại ống như ống dầu , ống đồng , ống F47 , ống F58 tuy nhiên thì hiện nay ống công nghệ mới nhất F58 được sử dụng nhiều nhất . Khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của ống F58 được đánh giá là tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại .
 ống chân không máy nước nóng thái dương năng
nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng

•     Đơn vị cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng có uy tín?

- Những sản phẩm thái dương năng chính hãng luôn đảm bảo sự uy tín của doanh nghiệp, tất cả các sản phẩm thái dương năng trên thân vỏ, trên ống hấp thụ đều có in logo thương hiệu để đảm bảo không bị nhầm lẫn, mua phải hàng kém chất lượng quý khách hàng xem trực tiếp các sản phẩm thái dương năng phổ biến, bán chạy nhất trên thị trường tại Toanphatgroup.vn. 

 Trên thị trường hiện nay có nhiều doanh nghiệp nhỏ đặt mua lại thái dương năng của các cơ sở sản xuất theo quy cách riêng của mình (thường là chất lượng kém hơn so với sản phẩm chính hãng) ghép nối với các chi tiết khác (ống, giá đỡ) mua riêng và bán ra dưới một thương hiệu tự đặt hoặc làm giả nhái thương hiệu khác nổi tiếng.

Trong trường hợp này sản phẩm sẽ không có logo dập nổi hoặc in chìm và nếu có thì thương hiệu ở các chi tiết cũng không đồng nhất giống nhau.

- Các thương hiệu được đánh giá uy tín, chất lượng tốt nhất tại Việt Nam bao gồm các hãng như: Thái dương năng Sơn Hà, Thái dương năng năng lượng mặt trời Ariston và máy nước nóng năng lượng mặt trời tân á Đại Thành. 

Qua những phân tích trên hy vọng khách hàng sẽ có được cái nhìn rõ hơn về sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời và qua đó chọn lựa được sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình mình .

>>>>Lưu ý: ở trên mỗi sản phẩm thái dương năng tại Toàn Phát bạn kéo xuống phía dưới đều có hướng dẫn cách đặt thái dương năng đúng cách. hoặc bạn có thể tham khảo cách lắp thái dương năng Sơn Hà để biết cách lắp đặt chính xác, hiệu quả nhất. 

Các tin bài khác

Hệ thống của hàng

Chi nhánh 01
Địa chỉ: 639 Nguyễn Thị Thử, Hóc Môn
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 2
Địa chỉ: Lý Thường Kiệt, P7, Quận Tân Bình
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 3
Địa chỉ: Trịnh Thị Miếng, Huyện Hóc Môn
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 4
Địa chỉ: Phạm Hùng, Bình Chánh, HCM
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 5
Địa chỉ: P.Hiệp Bình chánh, TP Thủ Đức
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 6
Địa chỉ: TP.Long Xuyên, T.An Giang
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 7
Địa chỉ: P.Kim Dinh, T.Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 8
Địa chỉ: Đường 28/8, P.8,TP.Bạc Liêu
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 9
Địa chỉ: TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 10
Địa chỉ: H.Bàu Bàng, T.Bình Dương
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 11
Địa chỉ: X.Thanh Phú, T.Bình Phước
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 12
Địa chỉ: TP.Đồng Xoài, T.Bình Phước
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 13
Địa chỉ: H.Hàm Tân, T.Bình Thuận
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 14
Địa chỉ: TP.Phan Thiết, T.Bình Thuận
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 15
Địa chỉ: H.Châu Thành, T.Bến Tre
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 16
Địa chỉ: Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 17
Địa chỉ: Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 18
Địa chỉ: Vành Đai 1, P.9, TP.Cà Mau
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 19
Địa chỉ: H.Cái Nước, T.Cà Mau
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 20
Địa chỉ: TP. Biên Hòa, T.Đồng Nai
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 21
Địa chỉ: TP.Long Khánh, T.Đồng Nai
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 22
Địa chỉ: H.Long Thành, T.Đồng Nai
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 23
Địa chỉ: Đ.Hùng Vương, T.Đắk Lắk
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 24
Địa chỉ: TP.Buôn Ma Thuột, T.Đắk Lắk
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 25
Địa chỉ: TT.Eakar, T.Đắk Lắk
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 26
Địa chỉ: TX.Gia Nghĩa, T.Đắk Nông
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 27
Địa chỉ: H.Cao Lãnh, T.Đồng Tháp
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 28
Địa chỉ: H.Tam Nông, T.Đồng Tháp
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 29
Địa chỉ: TT.Chư Sê, T.Gia Lai
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 30
Địa chỉ: TP.Pleiku, T.Gia Lai
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 31
Địa chỉ: TP.Vị Thanh, T.Hậu Giang
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 32
Địa chỉ: TP.Nha Trang, T.Khánh Hòa
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 33
Địa chỉ: TP.Rạch Giá, T.Kiên Giang
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 34
Địa chỉ: TT.Dương Đông , T.Kiên Giang
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 35
Địa chỉ: TP.Bảo Lộc, T.Lâm Đồng
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 36
Địa chỉ: TP.Đà Lạt, T.Lâm Đồng
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 37
Địa chỉ: TP. Tân An, T.Long An
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 38
Địa chỉ: TP.Tuy Hòa, T.Phú Yên
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 39
Địa chỉ: TP. Sóc Trăng, T.Sóc Trăng
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 40
Địa chỉ: H.Tân Biên, T.Tây Ninh
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 41
Địa chỉ: H.Hòa Thành, T.Tây Ninh
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 42
Địa chỉ: H.Châu Thành, T.Tiền Giang
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 43
Địa chỉ: H.Cai Lậy, T.Tiền Giang
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 44
Địa chỉ: H.Châu Thành, T.Trà Vinh
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 45
Địa chỉ: Phó Cơ Điều, T.Vĩnh Long
Điện thoại: 0903 737277
Chi nhánh 46
Địa chỉ: KCN Đức Hòa III, Đức Hòa,Long An
Điện thoại: 0903 737277