Email: hotro@toanphatgroup.vn
Tư vấn

Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ hay không ?

08/09/2016

1. Tại sao lại có sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng giá rẻ

Bất kỳ sản phẩm nào khi mới ra mắt thị trường thường đều có giá rất cao. Việc này hoàn toàn dễ hiểu bởi đó là sản phẩm mới. Khi thị trường bão hòa thì việc nhà sản xuất, nhà phân phối hướng tới phân khúc khách hàng mới (tầm thấp hơn) là hoàn toàn dễ hiểu.

Hơn hết, kỹ thuật công nghệ sau quá trình đưa vào sử dụng đồng thời nghiên cứu cải tiến thì việc giảm giá thành cho sản phẩm cũ là hợp lý.
Cuộc sống trọn vẹn hơn nhờ công nghệ phát triển

 >> Muốn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời vừa rẻ vừa chất lượng , hãy xem ngay : Cách mua đúng giá máy nước nóng năng lượng Mặt trời Đại Thành

2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng giá rẻ - có gì khác biệt với sản phẩm khác?

Dù có là bình giá rẻ thì vẫn đảm bảo được những tính năng cơ bản nhất của bình năng lượng mặt trời đó là làm nóng nước bằng cách tích lũy năng lượng mặt trời.

Dòng hàng giá rẻ có thể là để giải phóng lượng hàng tồn trong kho hoặc giảm giá những mã sản phẩm cũ với tính năng cơ bản trong khi dòng sản phẩm mới có nhiều tính năng hiện đại hơn, tiện lợi hơn…

Ví dụ: khả năng làm nóng của dòng sản phẩm mới nhanh hơn, giữ nhiệt lâu (có thể cả ngày hoặc vài ngày); dòng sản phẩm mới tích hợp thêm tính năng mới…

3. Có phải bình năng lượng mặt trời chỉ dùng được mùa hè?

Nhắc đến bình năng lượng mặt trời người ta thường có quan niệm sai lầm rằng: máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ dùng được mùa hè còn mùa đông không có tác dụng hoặc rất kém.

Nhưng đa phần đều không biết rằng máy hoạt động không phụ thuộc vào các mùa trong năm mà phụ thuộc vào thời tiết. Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với tia bức xạ mặt trời.

4. Cần quan tâm những tiêu chí gì khi quyết định mua máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ?

Để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả bạn nên lưu ý những điểm sau:
 
Lắp bình ở khu vực có thể đón tia bức xạ nhiều nhất
  • Chỉ nên lắp máy khi nhà bạn cao hơn hoặc bằng những nhà xung quanh, vị trí đặt máy thoáng đãng, không bị khuất nắng là ý tưởng nhất. Chỉ cần vị trí đặt máy có thể tiếp nhận ánh sáng từ 3-4h/ngày là có thể dùng bình năng lượng mặt trời.
  • Chọn dung tích sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn như: số người, số phòng, số tầng và nhiệt độ sử dụng cần thiết.
  • Gợi ý:
  • Gia đình 2 -3 người nên sử dụng máy năng lượng mặt trời có dung tích 140 lít
  • Gia đình 3 – 4 người nên sử dụng máy năng lượng mặt trời có dung tích 160 lít – 180 lít ( >> Xem ngay sản phẩm thái dương năng Sơn Hà 180l ( giá ưu đãi chỉ có 9.460.000) )
 
                                                                      
 
Bình Đại Thành Classic 180L F58

Vật liệu sản phẩm có tốt hay không
 
Kiểm tra kỹ kết cấu khung đỡ đã chắc chắn chưa, vật liệu dày hay mỏng, có chi tiết nào dễ bị phá hủy trong môi trường nhiệt, nắng, gió, ẩm nhiệt đới không?

Ví dụ: các đế nhựa đỡ ở đầu ống dễ bị giòn vỡ theo thời gian, bình là sắt sơn tĩnh điện thì phải dày hơn so với inox mới đảm bảo…
  • Bình bảo ôn: đây là yếu tố tối quan trọng bởi nó quyết định chính đến kết quả hoạt động của máy nên khi mua cần chú ý kiểm tra kỹ. Vậy nên khi mua hãy kiểm chứng chất lượng bằng cách dùng tay ấn thử ở nhiều điểm khác nhau trên vỏ bình bên ngoài xem có bị lún và rỗng hay không.
 
Quy trình vận hành tạo ra nước nóng của bình năng lượng mặt trời
 
  • Ống chân không: hiện trên thị trường có nhiều loại ống nhưng ống công nghệ mới nhất và được sử dụng nhiều nhất là ống F58 do cho đến thời điểm hiện tại thì khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của loại ống này được đánh giá tốt nhất.

5. Có nên dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không?

Người ta vẫn bảo thế kỷ 21 mà không lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trong nhà thì quả là thiếu sót quá lớn. Tại sao ư?
  • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời tiết kiệm tiền điện lại an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
  • Tuổi thọ bình chứa rất cao, ít chi phí sửa chữa. Giảm tiếng ồn trong nhà.
  • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời làm tăng giá trị căn nhà của bạn bởi nó vừa phù hợp với xu thế, vừa là một cách thể hiện rằng bạn đang góp phần bảo vệ môi trường vì ước tính một máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho gia đình 6 người tiết kiệm trung bình 6KW điện/ngày và giảm lượng khí thải dưới châm bạn tương đương trồng 200 cây xanh (trích: Mr.Solar – Đức)
Năng lượng mặt trời năng lượng sạch
 

 >> Có thể bạn quan tâm : Cách lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, càng có nhiều sản phẩm phục vụ con người để có một cuộc sống hiện đại nhất, tiện lợi nhất. Không phải sản phẩm giá rẻ nào cũng ứng với câu nói “tiền nào của nấy” từ các cụ để lại.

Trong bài đã chỉ rõ cho bạn các lưu ý khi chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, tại sao lại có dòng sản phẩm này, lý giải những lầm hiểu về bình nước nóng năng lượng mặt trời và cả lời khuyên cho gia đình bạn.

6. Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất ? 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều máy nước nóng năng lượng mặt trời :

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất , bạn cần phải tham khảo bài viết sau : Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt ?

Các tin bài khác