Email: hotro@toanphatgroup.vn
Tư vấn

Để máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành mãi bền đẹp

29/09/2016

1. Kiểm tra máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đi Thành trước khi mua

Việc kiểm tra máy nói chung và kiểm tra sốợng ống chân không nói riêng là điều vô cùng cần thiết khi bạn quyết định mua một chiếc máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành và mong nó có tuổi thọ dài lâu. Bạn nên lựa chọn ống chân không loại phi 58 - 1,8m theo các thông số chuẩn như sau:

Thông số theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất)

(Ảnh 1: Thông số theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất)

2. Những lưu ý khi lắp đt máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

-    Vị trí lắp đặt máy : Máy phải được lắp đặt ở nơi luôn có ánh nắng mặt trời chiếu vào, không bị che khuất bởi những ngôi nhà xung quanh. 

-    Nguồn cung cấp nước: nguồn cung cấp nước cần phải ổn định vì như vậy máy mới có thể hoạt động tốt và trơn tru. Nước phải được cung cấp đu đặn và liên tục, nước máy phải lên được mái nhà hoặc bồn chứa nước phải cao hơn mái nhà thì mới đem lại hiệu quả sử dụng cao.

Vị trí đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

(Ảnh 2: Vị trí đt máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành)

-    Ống dẫn nước nóng cho máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành chỉ có thể dùng ống nhựa PPR hoặc ống kim loại. 

>> Xem video hướng dẫn cách lắp đặt máy năng lượng mặt trời Đại Thành

3. Cách sử dụng máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành:

-    Sau khi lắp đặt máy, bạn nên bơm nước sạch vào buổi sáng trước khi mặt trời mọc hoặc chiều tối sau khi mặt trời lặn để bảo vệ tối đa cho ống chân không không bị hư hại.

Nguyên tắc lắp đặt máy

(Ảnh 3: Nguyên tắc lắp đặt máy)

-    Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện trong bình không có nước hoặc không được cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời thì bạn không được cấp nước trực tiếp bao bình luôn mà phải đợi đến khi hết nắng mới được cấp nước vào bình.

Sử dụng máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đi Thành nói riêng và máy nưc nóng năng lượng mặt trời nói chung, bạn phải đảm bảo rằngớc trong bình luôn được cấp đầy.

-    Ở những tầng thấp của máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành có áp lực nước lớn nên van nước nóng cần điều chỉnh thích hợp để hạn chế tốc độ chảy và lưu lưng nước nóng.

-    Đối với van cấp nước lạnh trong bình bảo ôn, bạn không nên mở quá lớn. Nếu mở van quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng áp lực nước vào bình quá mạnh, gây ra hiện tưng nước trào theo miệng thoát khí.

Sơ đồ máy nước nóng năng lượng mặt trời

(Ảnh 4: Sơ đ máy nưc nóng năng lượng mặt trời)

-    Ống hấp thụ nhiệt của máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành nếu chuyển sang màu trắng cần phải được thay thế ngay.

-    Đ máy nưc nóng năng lượng mặt trời bền đẹp mãi với thời gian thì miệng ống thoát khí và ống chống tràn của máy phải thưng xuyên được vệ sinh sạch sẽ, tránh để xảy ra tình trạng tắc.

-    Đ giúp tăng tuổi thọ cho máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành bạn nên thường xuyên sử dụng nước nóng trong bình. Khi sử dụng nước nóng cần điều chỉnh lưng nước lạnh phù hợp sau đó mi pha thêm nước nóng.

>> Đọc thêm : 4 lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thái dương năng để sử dụng máy hiệu quả hơn

4.  Các lưu ý bảo dưng máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành

-    Bạn nên thường xuyên kiểm tra độ lắng cặn bẩn trên thành ống hấp thụ nhiệt của máy nưc nóng năng lượng mặt trời đ đưa ra lịch bảo dưỡng phù hợp nhất.

-    Kiểm tra ống hấp thụ nhiệt, nếu ống mất chân không (đầu ống mầu trắng) hoặc bị vỡ cần thay thế ngay.

(Ảnh 5: Thường xuyên kiểm tra, bảo dưng đ máy được lâu bền)

-  Thường xuyên kiểm tra lỗ thoát khí, lỗ tràn nước phòng tránh bị tắc, không thoát khí dẫn đến hỏng bình nước. 

Trên đây là nhng lưu ý khi mua và sử dụng máy nưc nóng năng lượng mặt trời Đại Thành. Hi vọng với những chia sẻ này, máy nước nóng nhà bạn sẽ luôn bền bỉ với thời gian!

>> Các bạn có thể tham khảo ngay :  các mẫu máy năng lượng mặt trời chính hãng giá rẻ hoặc gọi điện tới số hotline : 
0903737277  để được tư vấn tận tình nhất

Các tin bài khác