Email: hotro@toanphatgroup.vn
Tư vấn

Đặc điểm hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời

17/01/2017

Hiện nay, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời được mọi người sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và biết về đặc điểm của hệ thống loại sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về đặc điểm về hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời để bạn có cách sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.


1, Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn


Do nhu cầu và điều kiện sống của mọi người ngày càng tăng cao, theo đó nhu cầu sử dụng nước nóng trong sinh hoạt hằng ngày cũng tăng theo. Đồng thời, mọi người càng ưa chuộng sử dụng những thiết bị tiện lợi như bằng điện, gas hoặc sử dụng năng lượng mặt trời để tiện lợi nhất.
 
Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu chuẩn
Sơ đồ lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tiêu chuẩn. 
 
 >>> Xem ngay Thái Dương Năng Sơn Hà 140l dùng cho mấy người. 
 
Một đặc điểm vượt trội nhất của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời và cải tiến so với tất cả các máy nước nóng khác là đặc điểm tiết kiệm điện hoặc nhiên liệu.

Theo đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng điện hay gas để làm nóng nước mà tận dụng nguồn nhiệt năng lượng mặt trời. Hệ thống của sản phẩm hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt hay còn gọi theo thuật ngữ của vật lý là biến đổi quang năng thành nhiệt năng và bẫy nhiệt lượng.
 
Đó là ưu điểm vượt trội đầu tiên của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, sản phẩm này tận dụng năng lượng, ánh nắng mặt trời để hấp thụ ngay tại bề mặt thiết bị, kéo theo nước bên trong sẽ nóng lên nhờ quá trình đối lưu nhiệt.
 
Cấu trúc máy nước nóng Thái Dương Năng
Cấu trúc máy nước nóng Thái Dương Năng.
 
>>> Xem thêm: Ưu điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng Sơn Hà. 

Cùng với đó, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này sẽ diễn ra liên tục trong điều kiện có ánh nắng mặt trời và cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Hệ thống máy nước nóng không dùng điện và gas nên máy nước nóng năng lượng mặt trời tuyệt đối an toàn, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đó chính là lý do nhờ hệ thống này mà máy nước nóng năng lượng mặt trời được nhiều người sử dụng và ưa chuộng.
 

2, Sử dụng hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm

Chọn được một thiết bị đồ gia dụng để tiết kiệm điện năng hay chi phí là mong muốn của rất nhiều người. Bởi xu hướng sử dụng các thiết bị điện cũng như xuất hiên trong gia đình ngày càng nhiều.

Nếu dùng các bình nước nóng từ điện hoặc đơn giản dùng những bình nước nóng được đun từ gas không chỉ khiến bạn tốn thời gian, lãng phí nguồn điện hoặc nhiên liệu lại không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Tất cả những lý do đó khiến bạn ngần ngại mỗi lần cần đun nước để sinh hoạt, đặc biệt là trong mùa đông.
 
Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời không sử dụng năng lượng điện nên giúp gia đình bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.
 
Trong hoản cảnh đó, bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm và sử dụng một sản phẩm máy nước nóng khác tiện lợi hơn. Hiện nay, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng nhiều nhất.

Khi sử dụng sản phẩm này, có thể bạn sẽ cảm thấy những lợi ích vô cùng to lớn so với máy nước nóng mà bạn đang sử dụng.
Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời giúp mọi người có thể tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn nhưng cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí tiền điện.

Bởi nếu bạn dùng máy nước nóng từ điện năng thì trung bình mỗi ngày dùng khoảng 2Kwh điện vào giờ cao điểm mới mức giá 2.600/kWh. Vậy 2 năm bạn phải chi thêm tiền điện cho dùng máy nước nóng là 3,88 triệu đồng, cả chi phí máy nước nóng thì số tiền đã là 6,8 triệu đồng. Những con số đó tương đương với việc bạn đầu từ một  hệ thống máy nước nóng năng lượng 150 lít.

3, Để lắp đặt loại máy này bạn cần chú ‏ ý các điểm sau
 

 Để lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, trước tiên bàn cần chọn vị trí để đặt máy. Đó có thể là mái nhà, nơi đón nhiều nắng nhất và không bị che khuất. Nếu nhà bạn chi che chắn bởi nhiều cây thì hiệu quả hoạt động của hệ thống máy này sẽ kém hiệu quả.
Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng
Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng. 
 
Thứ hai, phải đảm bảo có nguồn nước ổn định vì hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi có đủ nước. liên tục và đều đặn. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn chứa nước cao hơn mái nhà.

Nếu nước ở nhà bạn chảy ri rỉ và bạn muốn làm thêm bồn phụ để bơm nước cho máy, thì hãy chuẩn bị tinh thần là chi phí cho hệ thống cấp nước này sẽ bằng khoảng ½ giá máy.

 Thứ ba, nên sử dụng ống nước nóng bằng nhựa hoặc ống kim loại nếu đường ống không quá dài thì cũng có thể dùng ống nhựa.
 
Ưu điểm Thái Dương Năng Sơn Hà
Ưu điểm Thái Dương Năng Sơn Hà. 

>>> Xem thêm: Thái dương Năng Sơn Hà 180l giá chỉ từ 6,640,000 đồng. 
 
Nên chọn loại máy làm bằng inox tốt Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox.
 
Thứ tư, sự cố thường gặp nhất của máy năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy một ngày bạn phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Nếu để lâu, bệnh rò rỉ sẽ ngày càng nặng.

Công ty TNHH Kinh Doanh Toàn Phát – chuyên cung cấp các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng chất lượng, được liên kết với nhiều đơn vị như: Đại Thành, Sơn Hà… đảm bảo mang đến cho bạn hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn, tiết kiệm và giá cả hợp lý nhất.

Các tin bài khác