Email: hotro@toanphatgroup.vn
Tư vấn

Cách lắp đặt thái dương năng Sơn Hà

11/10/2016

Cách lắp thái dương năng theo hướng đi của mặt trời

- Về nguyên lý, bình thái dương năng hoạt động hiệu quả dựa vào việc hấp thu năng lượng mặt trời. Do đó vị trí lắp đặt thái dương năng lý tưởng nhất chính là vị trí có thể hấp thu được nhiều năng lượng mặt trời nhất ( Từ sáng đến chiều )

- Góc quét của mặt trời chính là hướng Đông - Nam - Tây, do đó các bạn có thể lấy hướng : Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây đều được, tuy nhiên mỗi hướng lại có ưu và nhược điểm khác nhau:

- Lắp theo hướng Đông: Vào buổi sáng thì lượng ánh nắng hấp thụ được nhiều nhất, nhưng vào buổi chiều thì lượng hấp thụ lại kém đi.

- Lắp theo hướng Đông Nam, Nam, Tây Nam: Đây là những hướng có ưu điểm nhất và tốt nhất, vì nó có thể hấp thụ được nhiệt cả về buổi sáng và buổi chiều đều rất tốt.

- Lắp theo hướng Nam: Hướng này thì độ hấp thu nhiệt vào buổi chiều là rất tốt, tuy nhiên nếu như lắp chính hướng này sẽ có một số mùa hướng năng sẽ kém hơn.

Góc quét của mặt trời
Góc quét của mặt trời

>>> Có thể bạn quan tâm : Cách lắp bồn nước theo phong thuỷ để gia chủ luôn thịnh vượng

Những lưu ý trước khi lắp đặt thái dương năng

Vị trí lắp đặt:

  • Mái bằng hoặc mái nghiêng
  • Bạn cần chuẩn bị sắt V4 theo chỉ định của Kỹ thuật khảo sát ( đối với mái tôn / mái nghiêng )
  • Vị trí phải có nắng và không bị che khuất

Điều kiện lắp đặt:

  • Với nhà xây mới : cần thiết kế một đường nước tổng cho cả tòa nhà ( đường nước sẽ cho nước nóng tới các thiết bị nước trong gia đình )
  • Với nhà sửa chữa, nhà cũ ( đã có bình nóng lạnh điện ) cần thiết kế thêm một đường nước được đấu nối với đầu vào của bình nước nóng lạnh 
  • Nguồn nước cấp vào Thái Dương Năng phải là nguồn nước có áp lực đều đặn, ổn định vì Thái Dương Năng chỉ hoạt động khi cón nguồn nước cấp liên tục ổn định ( Nếu không thể, các bạn có thể dùng bơm tăng áp để làm tăng áp lực nước chảy)
  • Bồn chứa nước phải cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời , nước phải chảy lên mái nhà hoặc bồn chứa nước . Nếu nước yếu thì cần phải lắp thêm bình phụ 

Sơ đồ lắp đặt thái dương năng

​Sơ đồ lắp đặt thái dương năng mái nghiêng
Sơ đồ lắp đặt thái dương năng mái nghiêng

 
Tốt nhất, trước khi lắp đặt, các bạn cần gọi điện cho kỹ thuật có kinh nghiệm đến kiểm tra khảo sát. Các bạn có thể gọi điện cho các chuyên gia của Toàn Phát để được tư vấn tốt nhất - Hotline : 0903737277 

Lắp đặt thái dương năng như thế nào ?

Để hiểu rõ cách lắp đặt thái dương năng, mời các bạn xem video hướng dẫn sau đây : Video hướng dẫn cách lắp đặt thái dương năng

Lắp đặt thái dương năng kết hợp bình nóng lạnh

Đối với khu vực miền Bắc do khí hậu có 4 mùa nên sử dụng thái dương năng không thể đáp ứng được 100 % nhu cầu sử dụng trong năm mà chỉ đáp ứng được 300 ngày/1 năm. Thời gian sử dụng kém hiệu quả nhất là vào mùa đông có mưa phùn , trời âm u và không có ánh sáng mặt trời.

Do vậy việc kết hợp giữa bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng và bình nóng lạnh là hiệu quả cao nhất.

sơ đồ lắp đặt thái dương năng kết hợp bình nóng lạnh
sơ đồ lắp đặt thái dương năng kết hợp bình nóng lạnh​

+ Khi lắp đặt thái dương năng kết hợp với bình nóng lạnh : việc kết hợp như vậy sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian làm nước nóng, chủ động hơn trong nhu cầu sử dụng nước nóng.

+ Tránh lãng phí nước và điện không nên lắp đường nước từ thái dương năng tới đường nước nóng của bình nóng lạnh bởi đường nước nóng được đấu nối trực tiếp với đường nước nóng của bình nước nóng lạnh . Theo chu trình hoạt động của bình nóng lạnh , thì lượng nước lạnh được lưu trữ phía dưới sẽ chảy ra trước khi người sử dụng vặn vòi , như vậy là hao tổn lượng điện năng làm nóng nước lạnh đó 

+ Khi lắp đặt nên chia làm 2 đường nước , một đường nước vào ống nóng của bình nước nóng bằng điện , một ống nối với ống nóng của thái dương năng, việc chia đường nước như vậy sẽ tận dụng được hoàn toàn nhiệt năng của năng lượng mặt trời , bởi khi nhiệt độ cao thì người sử dụng nên cho đường nước nóng từ bình thái dương năng Sơn Hà tới bình nóng lạnh điện để tiết kiệm thời gian làm nóng nước.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi các bạn tự lắp đặt hoặc thuê thợ ngoài lắp đặt thái dương năng Sơn Hà. Và nếu có khó khăn, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

>> Xem ngay các mẫu thái dương năng Sơn Hà đang được Toàn Phát bán với mức giá ưu đãi nhất thị trường

Các tin bài khác